Posted on

10 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung

Trùng lặp nội dung hay gọi là Duplicate Content chính là nội dung xuất hiện nhiều hơn một lần trên cùng một website hay trên nhiều website khác nhau. Các nội dung này có thể là video, hình ảnh hay văn bản. Đây là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta khi thực hiện các chiến dịch content đều cố gắng tránh, trùng lặp nội dung là điều tối kỵ khi thực hiện chiến dịch SEO. Các Bot của Google sẽ phát hiện và Google sẽ phạt khi có nội dung trùng lặp trên website của chúng ta.

Để phát hiện nội dung trùng lặp, chúng ta có rất nhiều công cụ miễn phí trực tuyến có thể làm được điều này, hãy cùng http://apathtopublishing.com điểm danh qua dưới đây nhé.

google sẽ phạt website bị duplicate content

Google sẽ phạt những website bị duplicate content (Ảnh: internet)

Danh sách 10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp

1. Copyscape

Nói về công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung thì copyscape chính là một trong những công cụ nổi tiếng chính xác và ổn định nhất hiện nay. Công cụ này hoàn toàn miễn phí. Copyscape sẽ kiểm tra xem có thành phần văn bản nào tương tự trên internet hay không.

Địa chỉ công cụ tại: http://www.copyscape.com/

2. Plagium

Plagium cho khả năng kiểm tra trùng lặp nội dung nhanh cực kỳ, hơn nữa công cụ này cực kỳ dễ dàng sử dụng và hoàn toàn miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng. Chúng ta có thể kiểm tra các URL, các đoạn văn bản có thể lên đến hơn 20.000 ký tự.

Địa chỉ Plagium: http://www.plagium.com/

3. Small SEO Tools

Một giao diện cực kỳ dễ sử dụng kết hợp với cam kết luôn luôn miễn phí thì Small SEO Tools xứng đáng đứng top 3 trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất để kiểm tra trùng lặp nội dung. Nội dung trên website sẽ được kiễm tra cẩn thận và công cụ này sẽ cho ra kết quả hiển thị bao nhiêu văn bản bị trùng lặp. Rất hữu ích phải không nào.

Địa chỉ Small SEO Tools: http://smallseotools.com/plaglarism-checker/

4. Article Checker

Với Article Checker sẽ cho phép chúng ta kiểm tra một cách nhanh chóng các bài viết được sao chép từ các website khác hay các bài báo. Ngoài ra một ưu điểm nữa đó là công cụ này còn cho phép chúng ta có thể kiểm tra trên hai nền tảng đó là Yahoo và Google. Thật là một công cụ miễn phí và đáng sử dụng nhất hiện nay.

Địa chỉ của Article Checker: http://www.articlechecker.com/

5. Plagspotter

Nói một cách ngắn gọn thì công cụ này là bộ công cụ miễn phí và hữu ích nhất, có thể cho phép chúng ta theo dõi các tài liệu được cấp phép bản quyền trên hệ thống mạng toàn cầu.
Chúng ta có thể truy cập Plagspotter tại: http://www.plagspotter.com/

6. Plagiarisma

Plagiarisma cung cấp cho chúng ta đa dạng các hình thức kiểm tra nội dung trùng lặp như URL của trang web, dạng văn bản thuần túy, các định dạng file tải trực tiếp như doc, docx hay html.

Đây là một công cụ rất hữu ích, đơn giản, miễn phí và mạnh mẽ, chúng ta có thể dễ dàng truy cập tại địa chỉ: https://plagiarisma.net/

7. Dustball

Với công cụ Dustball chúng ta có thể tải trực tiếp lên một file văn bản để kiểm tra nội dung trùng lặp, tuy nhiên mặc hạn chế là chỉ có thể tải lên một lần một ngày, nếu tải nhiều hơn website sẽ đòi hỏi phải trả phí.

Địa chỉ Dustball tại: http://www.dustball.com/

8. Copygator

Copygator là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất dùng để kiểm tra các RSS Feed website của chúng ta. Rất hay và hữu ích để chúng nạn trộm bản quyền, công cụ này sẽ cho phép chúng ta biết được website của mình đang được đăng ở đâu.

Địa chỉ của Copygator: http://www.copygator.com/

9. DMCA Scan

Tuy DMCA scan là công cụ miễn phí nhưng chúng ta chỉ được sử dụng miễn phí 2 lần, với công cụ này chúng ta sẽ check được nội dung của mình đang được sao chép trái phép ở đâu. Đồng thời DMCA scan cũng có thể gỡ được nội dung đó nếu như chúng ta yêu cầu, thật sự đây là một công cụ rất quyền lực trong việc chống lại nạn sao chép.

Địa chỉ của DMCA scan: https://www.dmca.com/scan/

10. Duplichecker

Công cụ này vừa miễn phí lại cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần chép nội dung văn bản cần kiểm tra vào website là có thể nhận được thông tin về nội dung trùng lặp đang hiện ra trên màn hình.

Không còn gì có thể đơn giản hơn.

Chúng ta có thể truy cập qua địa chỉ: http://www.duplichecker.com/

Vừa rồi là top 10 công cụ có thể cho phép chúng ta kiểm tra các nội dung bị trùng lặp trên mạng, hãy chọn cho mình một công cụ hữu ích nhất để kiểm tra ngay nhé.

>> Xem thêm: Viết content là gì ? làm sao để viết content hay ?