Posted on

Tổng hợp những mẫu quảng cáo bài viết hay nhất

Quảng cáo sao cho hay, sao cho chất lượng và thu hút được khách hàng luôn luôn là tiêu chí của mọi doanh nghiệp khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt, quảng cáo cũng vậy, những mẫu quảng cáo không đánh trúng tâm lý khách hàng hoặc không đủ hấp dẫn chắc chắn sẽ bị đào thải và không hiệu quả. Vậy phải làm sao đây ? Bài viết này sẽ cho bạn biết được cách tạo ra một mẫu quảng cáo chất lượng là như thế nào. Cùng http://apathtopublishing.com tìm hiểu ngay bên dưới các bạn nhé.

Tập hợp những mẫu quảng cáo hay, đơn giản

1. Mẫu quảng cáo dựa trên câu chuyện

Đây là những mẫu quảng cáo được lồng vào một câu chuyện hay một đoạn hội thoại có thật. Ví dụ như mẫu quảng cáo của cơm cháy Rộp Rộp dưới đây:

“ Anh tài xế luôn luôn hỏi mình rằng ví sao có nhiều nhà phân phối ngỏ lời mời muốn làm đại lý để phân phối đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các chợ…v.v…nhưng tại sao đều bị từ chối ?

Mình từ chối vì phương châm của cơm cháy Rộp Rộp đó chính là cơm cháy đến tay người tiêu dùng phải là nóng nhất và ngon nhất. Đảm bảo miếng cơm cháy luôn được tươi mới và ngon lành trong ngày. Từng hạt gạo nở ra được phết nước mắm ớt, rồi đến tay khách vẫn giữ được hương vị y chang như vậy.

Khách hàng ăn xong thì nhắn tin khen tới tấp, vâng và đó là phong cách của chúng tôi, luôn tận tâm với khách hàng.”

2. Mẫu quảng cáo mang yếu tố hài hước

Một mẫu quảng cáo của Durex trước đây cũng cực kỳ hài hước như sau: “Sân to sân nhỏ khác nhau, hãy tàng hình đúng sân, đừng tàng hình cả trận”. Mẫu quảng cáo này tuy rất ngắn gọn nhưng cũng rất súc tích. Rất dễ để chúng ta áp dụng nhằm tạo nên sự thích thú và vui vẻ cho khách hàng.

durex quảng cáo tàng hình cả trận

3. Mẫu quảng cáo mang đến lợi ích vượt trội cho khách hàng

Một mẫu quảng cáo của hãng hàng không Vietjet trước đây cũng cho thấy rất nhiều lợi ích vượt trội dành cho khách hàng, nội dung bao gồm: “Nỗi buồn có thể hữu hạn nhưng thế giới ngoài kia là vô hạn, vẫn còn rất nhiều niềm vui đang chờ đón bạn, vẩn còn những chiếc giá vé chỉ từ 0 đồng. Và các loại giá từ 0 đồng do Vietjet phát hành sẽ được phát hành đều đặn lúc 12h trưa.”

4. Mẫu quảng cáo bắt theo trend

Trend ở đây là xu hướng, ví dụ như ở thời điểm mà đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng tại giải U23 châu Á vừa rồi thì hãng bột giặt OMO Matic đã nhanh chóng có một mẫu quảng cáo bắt trend khá tốt đó là “ Bền màu cờ sắc áo, bền ý chí Việt Nam”. Mẫu quảng cáo này khá hay ở chỗ bắt kịp theo xu hướng của từng thời điểm, mặc dù không thể dùng lâu dài nhưng tác dụng ở một thời điểm là khá cao.

bền màu cờ sắc áo omo

Những ý tưởng quảng cáo vô cùng quan trọng

Một mẫu quảng cáo muốn nổi bật lên đòi hỏi mẫu quảng cáo đó phải mới lạ, độc đáo, sáng tạo và không hề đụng hàng. Đặc biệt ở phần tiêu đề của bài viết phải đảm bảo làm sao có thể thu hút được khách hàng để có thể bấm vào xem nội dung bên dưới, sau cùng của những mẫu quảng cáo đó là để lại thông tin của doanh nghiệp mình để khách hàng có thể liên hệ mua hàng hoặc tìm kiếm thông tin.

Đút kết lại thì một mẫu quảng cáo chúng ta đưa ra có hiệu quả hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong sự sáng tạo chính là điều quan trọng bậc nhất. Ngoài ra cần phải tập trung đúng đối tượng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin về những mẫu quảng cáo hay nhất, chúng ta có thể học hỏi từ những mẫu quảng cáo này để có thể tạo cho mình những mẩu quảng cáo hay và đặc sắc nhất.

>> Tham khảo thêm: Cách viết bài văn nghị luận xã hội hay độc đáo