Posted on

Viết content là gì ? làm sao để viết content hay ?

Viết content là gì ? Đây là một khái niệm không hề lạ trong thế giới SEO, nếu đã làm SEO thì chúng ta không thể nào không biết đến content. Đang dần dần trở thành một trong những nghề thực thụ và đòi hỏi kỹ thuật cao, viết content đang thu hút rất nhiều người tham gia vào. Để tìm hiểu thêm chúng ta hãy cùng nhau đọc qua bài viết này nhé.

Viết content là gì và những khái niệm cơ bản

Content là một khái niệm cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình SEO, theo đó đây là nội dung của toàn bộ một website, viết content chính là chúng ta sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tạo thành nội dung của một website. Từ đó để tạo sự thu hút của khách hàng đến một doanh nghiệp, một sản phẩm hay đơn giản là một hiện tượng trong xã hội.

Viết content là một trong những nghề đòi hỏi người viết không chỉ phải biết thật rõ mà phải thật rộng về điều mình cần viết. Ở thời đại của kỷ nguyên số như hiện nay thì thông tin là bao la và chúng ta dễ dàng tìm kiếm được. Nếu một bài viết không hay sẽ không hay, không đúng phương pháp thì chắc chắn sẽ không được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Nhưng trên hết là không thu hút được sự chú ý của khách hàng, đó mới là điều quan trọng.

Làm sao để viết được một bài content hay nhất

Viết content không hề khó, cái khó là viết content sao cho hay nhất. Có rất nhiều người khi bắt đầu viết content đều rất khó khăn và thời gian hoàn thành một bài content cũng khá lâu, tuy nhiên kết quả thì không được như ý muốn. Áp lực của chúng ta xuất phát từ việc phải lên top của Google, mặc dù đó là điều mà ai cũng biết nhưng mục đích mà không kém phần quan trọng đó chính là cho người dùng đọc được.

nội dung quan trọng

Nội dung là yếu tố quan trọng trong xếp hạng từ khóa (Ảnh: internet)

Viết là một môn nghệ thuật, mà nghệ thuật thì hãy để tâm hồn chúng ta bay bổng mới có thể có được những đoạn content hay nhất. Những ai viết content lâu năm đều biết rằng “content is king, backlink is queen”. Đúng như vậy, content chính là nhà vua, một nhà vua duy nhất.

Google luôn xem nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong việc xếp hạng từ khóa trên thanh cụ công này, chính vì điều đó chúng ta phải biết được Google cần gì để có thể có được một bài content chất lượng cao.

  1. Đặt tiêu đề hợp lý

Chúng ta sẽ khai báo thanh tiêu đề ngắn gọn nhất, đó chính là đúc kết của cả nội dung bài viết, tiêu đề càng súc tích càng dễ hiểu sẽ dễ dàng thu hút được người đọc. Tiêu đề phải có từ khóa để khi chạy quảng cáo sẽ khá dễ dàng. Đặt tiêu đề sao cho vừa thu hút người đọc lại có thứ hạng cao trên Google là điều không hề khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm. Tiêu đề sẽ cho phép người xem biết họ sắp đọc cái gì, một tiêu đề lôi cuốn chính là thành công bước đầu đưa người đọc vào nội dung của bạn.

  1. Đặt từ khóa sao cho tự nhiên nhất

Từ khóa chính là thứ quan trọng không kém, đó là những từ mà chúng ta muốn đua top trên Google. Vì vậy trong bài viết phải có từ khóa và phải đặt từ khóa sao cho tự nhiên nhất. Từ khóa phải có mật độ trong khoảng từ 3 – 5 %, và rải đều trong toàn thể bài viết. Kỹ thuật này thì hầu như ai cũng đều biết nhưng khi thực hiện thì không phải ai cũng làm theo, do đó chúng ta cần phải nắm kỹ và thực hiện chính xác nếu muốn từ khóa có thứ hạng cao.

  1. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh chính là một phần không thể thiếu của một bài content, sẽ giúp bài viết của chúng ta trở nên thú vị, màu sắc hơn, tránh bị nhàm chán. Tuy nhiên, sử dụng hình ảnh cũng đòi hỏi nhiều thứ như phải sử dụng hình ảnh có bản quyền, hình ảnh phải được tối ưu sao cho nhẹ nhất để bảo đảm tốc độ load trang, thẻ alt được sử dụng phải có từ khóa mô tả ảnh.

Đến đây chắc chắn bạn đã biết viết content là gì và cách để chúng ta viết được một bài content hay là gì rồi phải không nào, hy vọng chúng ta sẽ có được một bài content hay nhất sau khi tham khảo bài viết này của http://apathtopublishing.com

Chúc các bạn thành công.